Những ai là người hâm mộ bóng đá chắc cũng sẽ biết đến hoặc đã từng nghe qua Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang. Vừa qua, thể thao Việt Nam đã đón nhận một tin buồn khi hay tin qua đời hôm thứ Bảy. Ông đã ra đi ở tuổi 75.

Gia đình của ông Giang đã đưa tin về việc qua đời của ông đến với mọi người. Họ báo rằng ông qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng ở Hà Nội. Trước đó, ông đã từng ghi nhận tiền sử bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường.

Người nhà của ông sẽ công bố thông tin chi về tang lễ của ông trong vài ngày tới.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Cục trưởng Cục Thể thao Việt Nam đã bày tỏ sự đau buồn về sự ra đi của ông và mong rằng ông sẽ yên nghỉ. Ông đã chia sẽ rằng: “Sự ra đi của ông Giang là một sự tiếc nuối và mất mát vô cùng lớn đối với gia đình và giới thể thao Việt Nam.”

Tiểu sử của ông Giang

Hoàng Vĩnh Giang sinh năm 1946. Nhắc đến ông, ai cũng có thể liên tưởng đến hình tượng huyền thoại trong thể thao Việt Nam. Ông đã từng giành cả đời của mình để cống hiến cho thể thao Việt Nam phát triển.

Vào những năm 1960, ông Giang từng là một nhà vô địch nhảy cao quốc gia. Ông đã từng nhảy cao với thành tích lên đến 1m9 và nắm giữ kỹ lục đó trong một thời gian dài trước khi ông tự mình phá vỡ nó. Vào những năm 1970, ông đã từng có thời gian du học nước ngoài tại Kiev, Ukraine.

dafabet

Có lẽ, dòng máu thể thao trong người ông có được là do di truyền từ bố của mình, là giáo sư Hoàng Minh Giám. Nhờ vậy mà ông có thêm thể chơi giỏi ở nhiều bộ môn thể thao khác như bóng rổ, bóng đã, điền kinh và nhiều môn thể thao khác. Ông cũng là bậc thầy trong môn võ Vịnh Xuân Quyền.

Sau khi tốt nghiệp năm 1981, Hoàng Vĩnh Giang trở về nước và tiếp tục niềm đam mê phát triển thể thao nước nhà. Ông đã đưa bộ môn đấu kiếm vào Việt Nam để trở thành môn thi đấu chính thức. Nhờ công sức của ông, bộ môn đấu kiếm tại Việt Nam hiện đang nằm trong top trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí vào thi đấu tại Olympic.

Anh cũng “gia nhập” các bộ môn thể thao khác như wushu, pencak silat và sepak takraw.  Hiện nay, các bộ môn này, kể cả bộ môn đấu kiếm hay các bộ môn khác cũng được đưa vào trang Dafabet.

Giang được coi là chuyên gia hàng đầu của thể thao quốc gia và là trưởng ban tổ chức đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 năm 2003, lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có đội chủ nhà chiếm vị trí cao nhất.

Thành tựu của ông

Khi còn là đương nhiệm, Việt Nam đã thành quốc gia đương nhiệm tổ chức Đại hội thể thao trong nhà Châu Á vào năm 2009. Ngoài ra, Việt Nam còn tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016.

Năm 2006, ông đã trở thành tổng thư ký Olympic Việt Nam nămGiang, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam năm 2006. Với những đóng góp tích cực của ông cho thể thao nước nhà, ông đã được ban tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Tính đến nay, ông Giang là người duy nhất xứng đáng nhận được vinh dự này.

Ông cũng nhận được các thành tích đáng chú ý như:

  • Huân chương Lao động hạng nhì năm 2004
  • Người công dân tốt nhất Hà Nội năm 2010
  • Chủ tịch Võ cổ truyền Việt Nam
  • Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao ASEAN

Sự ra đi của ông bất ngờ là một mất mát đối với gia đình, với giới thể thao và cả với người.i hâm mộ thể thao Việt Nam. Việt Nam sẽ khó có thể tìm được một người u tú vượt trội và có tinh thần yêu thể thao như ông.

เกี่ยวกับดาฟาเบท

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ดาฟาเบท เว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ดีที่สุดในเอเชีย อุดมไปด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับการเดิมพันออนไลน์มากมายทั้ง กีฬา, คาสิโน, ดีลเลอร์สด, และเกมส์ระดับโลกอีกคับคั่ง: ดาฟาเบทได้รับอนุญาติและควบคุมดูแลภายใต้รัฐบาลฟิลิปปินส์ตามข้อตกลงอย่างถูกต้อง

ติดตามเราและรับข่าวสารเพิ่มเติม